Hướng dẫn cách sử dụng Gmail không cần kết nối mạng

0
7

Mới đây, sau đợt đại tu giao diện người dùng, Google dã tiếp tục bổ sung các tính năng mới cho Gmail. Trong dó có việc ra mắt Chế độ Bảo mật (Confidential Mode). Hiện tại, hàng nãy lại giới thiệu Chế độ Ngoại tuyến (Offline Mode), và bạn đã có thể sử dụng nó ngay từ bây giờ.

Theo đó, chế độ ngoại tuyến mới của hỗ trợ người dùng đọc, trả lời và tìm kiếm email ngay cả khi không có kết nối Internet.

Có thể nói đây làlà lần đầu tiên Google đầu tư vào việc xây dựng các ứng dụng ngoại tuyến dành cho người dùng cá nhân. Trước đó, hãng đã cung cấp tính năng này trên các ứng dụng thuộc bộ sản phẩm G Suite dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Nhược điểm lớn nhất của chế độ Gmail Offline là bạn chỉ có thể sử dụng nó với trình duyệt Chrome. Chế độ này hiện chưa hỗ trợ Firefox hay Edge.

Hướng dẫn sử dụng Gmail không cần kết nối mạng - Ảnh 1.

Ngoài ra, để sử dụng chế độ ngoại tuyến, bạn cần kích hoạt giao diện Gmail mới, cũng như sử dụng Chrome phiên bản 61 hoặc mới hơn.

Cách kích hoạt chế độ Offline của Gmail

Để bật chế độ Gmail Offline, bạn nhấp chuột lên nút hình bánh xe răng cưa nằm bên dưới ảnh đại diện, và chọn Settings (Cài đặt).

Hướng dẫn sử dụng Gmail không cần kết nối mạng - Ảnh 2.

Từ trang cài đặt, bạn chuyển qua thẻ Offline (Ngoại tuyến), và đánh dấu chọn vào tùy chọn Enable offline mail (Bật thư ngoại tuyến).

Hướng dẫn sử dụng Gmail không cần kết nối mạng - Ảnh 3.

Tiếp theo, bạn cần cấu hình các thiết lập ngoại tuyến.

Tại mục Sync settings (Cài đặt đồng bộ hóa), bạn chọn khoảng thời gian bạn muốn tải email về. Gmail Offline cho phép bạn tải về những email bạn nhận được trong vòng 7 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày trở lại đây kể từ thời điểm bạn nhận những email đó.

Lưu ý: Gmail Offline lưu trữ dữ liệu trong thư mục tài khoản người dùng (user profile) trên máy tính, và nó sẽ chiếm dụng đáng kể không gian lưu trữ trên thiết bị.

Do đó bạn nên hạn chế chọn tùy chọn tải về file đính kèm, nhất là các file đính kèm dung lượng lớn.

Ở mục Security (Bảo mật), bạn chọn hành động sẽ xảy ra sau khi bạn đăng xuất khỏi tài khoản Gmail. Bạn có thể chọn một trong hai hành động sau. Đây là bước bắt buộc.

– Keep offline data on my computer (Giữ dữ liệu ngoại tuyến trên máy tính): Dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của bạn sẽ không bị xóa khi bạn đăng xuất khỏi tài khoản Google của mình hoặc, khi bạn thay đổi mật khẩu.

Để xóa dữ liệu tài khoản khỏi thiết bị, bạn chỉ cần tắt chế độ thư ngoại tuyến và lưu lại các thay đổi.

– Remove offline data from my computer (Xóa dữ liệu ngoại tuyến khỏi máy tính): Nếu bạn chọn tùy chọn này, tất cả những dữ liệu ngoại tuyến sẽ bị xóa khi bạn đăng xuất khỏi Gmail. Khi bạn đăng nhập trở lại, dữ liệu ngoại tuyến sẽ được tải về từ đầu.

Nguồn: tinmoi.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here