Apple dẫn đầu doanh số bán điện thoại thông minh

0
11

Báo cáo mới công bố của hãng nghiên cứu thị trường IDC cho thấy, trong quý IV, Apple đã bán ra 77,3 triệu chiếc điện thoại thông minh trên toàn cầu, nhờ đó hãng “Táo khuyết” nắm giữ vị trí số một về thị phần trên thị trường điện thoại thông minh, với 19,2%.

hang nao dan dau doanh so dien thoai thong minh hinh 1
Apple đã vượt Samsung dẫn đầu các hãng sản xuất smartphone toàn cầu.

Đứng vị trí thứ hai là Samsung, với doanh số bán 74,1 triệu chiếc. 3 vị trí còn lại thuộc về các hãng điện thoại Trung Quốc là Huawei, Xiaomi và Oppo.

Nhìn chung, trong 3 tháng cuối năm ngoái, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu giảm 6,3%. Theo IDC, nguyên nhân là do người tiêu dùng tỏ ra không vội vã trong việc nâng cấp lên các phiên bản điện thoại đắt đỏ của Apple và Samsung.

Theo Strategy Analytics, sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường điện thoại thông minh. Samsung và Apple chiếm 91,7% lợi nhuận toàn cầu và hơn 50% doanh thu. Trong khi hàng chục nhà sản xuất còn lại chỉ giữ được lợi nhuận ở mức chưa tới 10%./.

VOV.VN – Năm 2017 được coi là năm “ăn nên làm ra” của loạt công ty công nghệ lớn của Mỹ khi doanh thu ghi nhận ở mức cao kỷ lục.
Messenger for Kids của Facebook đang bị chỉ trích “phá hoại quá trình phát triển khoẻ mạnh của trẻ em”.
V.A/VOV.VNTheo IDC.com

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here