Robot Asimo để lại nhiều thành tựu đáng giá cho nhân loại

0
7

Thực tế, Honda đã phát triển các loại máy móc với khả năng tự di chuyển trên hai chân suốt từ năm 1986. Để theo đuổi mục tiêu này, hãng đã mở trung tâm nghiên cứu mới tại Saitama (Nhật Bản). Trong suốt một thời gian dài sau đó, Honda đã phát triển hàng loạt mẫu thử nghiệm, bao gồm cả dòng E và P, nhằm tạo ra robot đầu tiên trên thế giới có khả năng di chuyển tự động trên hai chân như con người. Đây là những phát kiến đã tạo tiền đề để chú robot Asimo nổi tiếng ra đời đúng vào thời điểm chuyển giao thiên niên kỷ.

Với người dân Việt Nam, Asimo không hề xa lạ. Chú robot cao 1,2m, nặng 52kg này xuất hiện lần đầu vào năm 2004 và nhanh chóng chiếm được tình cảm của mọi người bằng những động tác chạy, nhảy, nắm tay, nhận diện khuôn mặt, giọng nói… một cách thuần thục.

Kể từ đó, hàng loạt biến thể mới đã được chế tạo ra, với phiên bản mới nhất được hé lộ vào năm 2011. Thế hệ Asimo mới này có thể chạy ở tốc độ 9km/giờ, được trang bị trí tuệ nhân tạo để nhận biết nhiều giọng nói cùng lúc, đồng thời tránh đâm vào nhau khi di chuyển. Nó cũng có thể thực hiện một số tác vụ như nhảy, bước đi trên các bề mặt không bằng phẳng, sút bóng hoặc rót nước.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here