Các bảo tàng trên toàn quốc miễn phí vé tham quan

0
3

Ngay từ lúc mở cửa, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã đông khách tham quan. Hôm nay, cũng là buổi thử nghiệm đầu tiên các sản phẩm tham quan ảo tương tác 3D, kính thực tế ảo của bảo tàng. Việc được trải nghiệm thực tế ảo tại các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh rất hấp dẫn các bạn trẻ.

Thủy Tiên – Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội cho biết: “Trải nghiệm thực tế ảo tham quan bảo tàng em thấy rất thú vị. Em hy vọng sau này có thật nhiều bảo tàng áp dụng phương pháp này”.

Việc khám phá bản sắc các dân tộc với đa dạng hình thức thể hiện, cách thức trưng bày cũng để lại nhiều ấn tượng với khách quốc tế.

Chị Ruby Flatt – một du khách Mỹ nói: “Bảo tàng rất đẹp, rất lộng lẫy, tôi thích nhất không gian giới thiệu các nền văn hoá vùng miền của Việt Nam”.

Dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng năm nay, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế khuyến khích các bảo tàng định hướng hoạt động với chủ đề “Bảo tàng kết nối số: Cách tiếp cận mới, công chúng mới”. Đây cũng là xu hướng tất yếu thu hút khách.

Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5: Chương trình tìm hiểu di sản văn hóa cho học sinhNgày Quốc tế Bảo tàng 18/5: Chương trình tìm hiểu di sản văn hóa cho học sinh

VTV.vn – Nhân ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đã tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here