Lượng khách du lịch đến TP.HCM tham quan di sản tăng mạnh

0
6

Gần 100% du khách nước ngoài đến TP.HCM đều một lần đến tham quan Dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà, bưu điện thành phố, chợ Bến Thành, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, địa đạo Củ Chi… Trong mắt họ, đó là những điểm du lịch hấp dẫn, nơi còn lưu giữ những nét riêng, đặc trưng cho lịch sử và văn hóa của TP.HCM.

Thậm chí, nhà sử học người Anh tên là Tim Doling cũng vì yêu quý hệ thống di sản, văn hóa và con người TP.HCM nên đã chọn nơi đây là nhà. Ông đã dành hơn 20 năm để nghiên cứu, tìm cách bảo tồn và giới thiệu rộng rãi các di sản của thành phố này đến bạn bè quốc tế. Nhà sử học Tim Doling còn nhận định, TP.HCM hoàn toàn có khả năng trở thành trung tâm du lịch di sản của cả nước bởi từng công trình kiến trúc, di tích lịch sử ở đây đều ẩn chứa những câu chuyện độc đáo mà không phải ai cũng biết.

Có thể thấy, trong mục tiêu phát triển của Sở Du lịch TP.HCM năm 2018 và một vài năm tới, chưa có cái gì gọi là du lịch di sản. Trong khi đó, chính di sản, nói cách khác là văn hóa, mới tạo nên hồn cốt và sự riêng có của một vùng đất, là điều khiến du khách nhớ và quay trở lại.

Tăng cường liên kết vùng - Biện pháp then chốt phát triển du lịch TP.HCMTăng cường liên kết vùng – Biện pháp then chốt phát triển du lịch TP.HCM

VTV.vn – Việc đẩy mạnh liên kết vùng để tạo nên sức mạnh, tính cạnh tranh cho du lịch TP.HCM và các vùng lân cận được coi là biện pháp then chốt vào thời điểm này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here