Nên đi đâu khi du lịch “vùng đất lửa” Azerbaijan?

0
9

Thành lập năm 1966, Vườn quốc gia Gobustan là một trong 2 di sản văn hóa của Azerbaijan được UNESCO công nhận. Nơi đây đang lưu giữ 6.000 bức tranh đá có lịch sử từ 5.000- 20.000 năm, miêu tả sự thay đổi địa chất, địa mạo, cuộc sống, sinh hoạt và văn hóa của người tiền sử.

Thủ đô BaKu của Azerbaijan, thành phố lớn nhất bên Biển Caspi và của vùng Kavkaz, chính là nơi sở hữu lượng dầu mỏ lớn nhất của quốc gia này.

Nên đi đâu khi du lịch vùng đất lửa Azerbaijan? - Ảnh 1.

Thủ đô BaKu của Azerbaijan.

Vì thế biểu tượng của thành phố, 3 tòa tháp hình ngọn lửa được xây dựng ngay tại trung tâm, bên cạnh những tòa nhà có kiến trúc đặc biệt. BaKu trở thành điểm đến không chỉ của các nhà kinh tế, mà còn là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa lớn.

Nên đi đâu khi du lịch vùng đất lửa Azerbaijan? - Ảnh 2.

Kiến trúc cầu kỳ của các công trình tại thành phố Sheki.

Thành phố Sheki là điểm hấp dẫn thứ 2 sau thủ đô BaKu. Lịch sử của thành phố có cách đây 2.000 năm vào thời Trung cổ, khi những thương lái dừng chân trên con đường tơ lụa của họ. Thành phố này cũng là điểm dừng chân duy nhất của những du khách khi họ muốn di chuyển từ BaKu, Azerbaijan sang Geogia.

Nhiệt độ ở Sheki giảm mạnh vào mùa đông, trung bình từ -8 đến 7 độ C. Đây là thị trấn nhỏ, nơi vua Sheki Khan lựa chọn xây dựng cung điện mùa hè vào năm 1797 với lối kiến trúc cầu kỳ ảnh hưởng của phong cách mỹ thuật châu Âu. Tuy nhiên, điều khiến Sheki hấp dẫn du khách hơn chính là ngôi nhà Caravansarai, nơi diễn ra giao dịch của các thương lái thời Trung cổ.

Độc đáo trang trại bò 'bay' ở Đài Loan, Trung QuốcĐộc đáo trang trại bò “bay” ở Đài Loan, Trung Quốc

VTV.vn – Flying Cow Ranch là trang trại gia súc có quy mô lớn nhất nơi đây. Hơn 40 năm qua, đây vẫn là một trong những điểm du lịch nông nghiệp nổi tiếng của Đài Loan, Trung Quốc.

Nhện chiên giòn - Món ăn kỳ lạ tại CampuchiaNhện chiên giòn – Món ăn kỳ lạ tại Campuchia

VTV.vn – Tuy trông có phần đáng sợ nhưng nhện chiên giòn là món khoái khẩu của người dân Campuchia và trở thành đặc sản được bày bán rất nhiều tại các khu chợ.

Du ngoạn Ai Cập trên khinh khí cầuDu ngoạn Ai Cập trên khinh khí cầu

VTV.vn – Thông qua dịch vụ ngắm cảnh trên khinh khí cầu, du khách có thể thưởng lãm vẻ đẹp của dòng sông Nile thơ mộng, những ngôi đền cổ gắn liền với lịch sử của địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here