Ngắm bình minh đẹp mê hồn trên đỉnh đền Borobudur, Indonesia

0
8

Đền Borobudur ở Indonesia là ngôi đền vốn nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ và những câu chuyện về đạo Phật trên các bức phù điêu.

5h sáng, khi trời còn nhá nhem tối, cũng là lúc từng đoàn khách du lịch bắt đầu đổ về ngôi đền cổ Borobudur để ngắm mình binh.

Nếu muốn ngắm bình minh tại đền Borobudur, du khách sẽ phải tới đây vào khoảng hơn 5h sáng. Sau đó, du khách sẽ phải trả khoảng 450.000 Rupiah (hơn 700.000 đồng) để có một chiếc vé vào ngắm bình minh tại Borobudur.

Người dân địa phương nói rằng hành trình ngắm bình minh tại Borobudur không hề dễ dàng. Du khách sẽ phải leo khoảng 100 bậc thang dốc đứng để lên tới đỉnh đền trong đêm tối. Đó là lý do vì sao mỗi du khách khi mua vé vào cửa sẽ được phát miễn phí một chiếc đèn pin để vượt qua hành trình leo tới đỉnh đền. Leo đến đỉnh đền, du khách phải nhanh chóng tìm cho mình một vị trí ngắm bình minh đẹp nhất ở mặt Đông của tòa tháp.

Ánh mặt trời phủ lên những bức phù điêu của ngôi đền Phật, tạo nên một không gian tĩnh lặng, đầy cổ kính và tôn nghiêm.

Khám phá ngôi đền cổ Borobudur vào sáng tinh mơ luôn có một điểm gì đó vô cùng hấp dẫn. Ước tính mỗi năm, có khoảng 4 triệu lượt du khách tới với ngôi đền đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới này.

Rực rỡ lễ hội đèn trời tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, IndonesiaRực rỡ lễ hội đèn trời tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, Indonesia

VTV.vn – Tối 29/5, tại Thánh địa Phật giáo Borobudur (Indonesia) hàng nghìn người đã cùng nhau thực hiện nghi thức thả đèn trời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here