Ngôi làng tý hon được rao bán với giá gần 20 tỷ đồng

0
5

Ngôi làng tý hon ở Gloucestershire là một mô hình thu nhỏ của bản gốc Bourton-on-the-Water với tỷ lệ một phần chín. Công trình đẹp như bước ra từ chuyện cổ tích, với các chi tiết thiết kế tỷ mỉ, làm công phu theo đúng bản gốc. Được xây dựng từ năm 1936, ngôi làng tý hon này được xem là một trong những làng kiểu mẫu lâu đời nhất ở Anh. Nơi này cũng được mệnh danh là “Thành Venice của Cotswolds”.

Ngôi làng tý hon được rao bán với giá gần 20 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Vicki bên ngôi làng tý hon của gia đình

Kể từ năm 1999, ngôi làng xinh xắn này thuộc quyền sở hữu của Julian và Vicki Atherton. Đây là gia đình thứ 2 sở hữu công trình này. Mỗi năm, nơi này thu hút tới hơn 100.000 lượt du khách ghé thăm.

Ngôi làng tý hon được rao bán với giá gần 20 tỷ đồng - Ảnh 2.

Công trình được làm từ đá, với thiêt kế công phu tỷ mỷ giống hệt phiên bản thật

Làng tý hon được xây dựng bằng đá Cotswold rất công phu. Thậm chí những biển hiệu của các cửa hàng trong làng luôn được cập nhật thường xuyên theo đúng bản chính.

“Chúng tôi rất hạnh phúc khi lượng khách đến thăm ngày một đông trong suốt 19 năm qua. Đồng thời, chúng tôi cũng thấy vinh dự khi là gia đình thứ 2 được sở hữu công trình này. Tuy nhiên, đã đến lúc cả hai đều cảm thấy cần nghỉ hưu”, ông bà Atherton chia sẻ lý do tại sao quyết định rao bán “đứa con tinh thần của mình”.

Ngôi làng tý hon được rao bán với giá gần 20 tỷ đồng - Ảnh 3.

Nơi này thu hút khoảng 100.000 du khách tới thăm mỗi năm

Được biết, mức giá rao bán trên thị trường ở thời điểm hiện tại là 595.000 bảng Anh (gần 20 tỷ đồng). Là một ngôi làng mang tính lịch sử văn hóa lâu đời của Anh, các chuyên gia nhận định, công trình có tiềm năng kinh tế lớn khi sang tên đổi chủ cho người mới.

Ngôi làng tý hon được rao bán với giá gần 20 tỷ đồng - Ảnh 4.

Đây là ngôi làng thiết kế theo kiểu mẫu lâu đời lâu nhất ở Anh

Ngôi làng tý hon được rao bán với giá gần 20 tỷ đồng - Ảnh 5.

Chủ nhân của ngôi làng tý hon đã sở hữu nơi này gần 20 năm và muốn chuyển nhượng lại để nghỉ hưu

Ngôi làng tý hon được rao bán với giá gần 20 tỷ đồng - Ảnh 6.

Ông đang rao bán “đứa con tinh thần” của mình với giá gần 20 tỷ đồng

Ngôi làng tý hon được rao bán với giá gần 20 tỷ đồng - Ảnh 7.

Colombia: Phát hiện ngôi làng sản xuất 100kg cocaine mỗi ngàyColombia: Phát hiện ngôi làng sản xuất 100kg cocaine mỗi ngày

VTV.vn – Các nhà chức trách Colombia vừa phát hiện một ngôi làng không có điện, không có nước, dân số chỉ chưa đầy 200 người nhưng lại sản xuất tới 100kg cocaine mỗi ngày.

5 ngôi làng tưởng như chỉ có trong cổ tích tại châu Âu5 ngôi làng tưởng như chỉ có trong cổ tích tại châu Âu

VTV.vn – Những ngôi làng đẹp say đắm lòng người tưởng như chỉ tồn tại trong những câu truyện cổ nhưng lại hoàn toàn có thật, lẩn khuất đâu đó trên lục địa châu Âu xinh đẹp.

Ginzan Onsen: Ngôi làng mùa đông quyến rũ nhất Nhật BảnGinzan Onsen: Ngôi làng mùa đông quyến rũ nhất Nhật Bản

VTV.vn – “Nơi này thật đẹp, đây giống như một vẻ đẹp bí ẩn của Nhật Bản” – Cựu Ngôi sao bóng đá Hidetoshi Nakata của Nhật Bản – chia sẻ về thị trấn Ginzan Onsen.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here