Nhện chiên giòn – Món ăn kỳ lạ tại Campuchia

0
8

Tại Campuchia, do trong quá khứ đối mặt với tình trạng thiếu thốn lương thực trầm trọng, người dân phải tận dụng nhện và côn trùng làm đồ ăn. Từ đó xuất hiện món nhện chiên giòn hết sức đặc biệt này.

Nhện chiên giòn - Món ăn kỳ lạ tại Campuchia - Ảnh 1.

Những con nhện sau khi rửa sạch được cho vào một chiếc chậu to, thêm chút gia vị gồm đường, muối, tiêu và tỏi băm, ướp cho ngấm đều và chiên giòn lên. Thành quả là món nhện chiên giòn tan, thơm ngậy và bùi, có thể ăn kèm rau, cơm hay mì.

Các thợ săn sẽ đi vào rừng sử dụng những chiếc cuốc để đào nhện. Khoảng tháng 5, 6, mùa mưa chính ở đây, là thời gian phù hợp cho việc đi săn bắt.

Trung bình mỗi con nhện được bán với giá gần 3.000 đồng. Ngày nào may mắn, một thợ săn nhện có thể kiếm được gần 300.000 đồng. Tuy nhiên, nguồn thu nhập này giờ đây đang cạn kiệt dần do nạn phá rừng.

Không phải du khách nào cũng đủ can đảm để thử nhưng ai cũng hiếu kỳ với món ăn kỳ lạ. Những con nhện giúp lượng khách du lịch đổ về các thị trấn của Campuchia đông hơn. Nhưng trong tương lai, món ăn quen thuộc và dân giã này có thể sẽ trở thành một điều xa xỉ.

VirothViroth’s Hotel tại Campuchia là khách sạn tốt nhất thế giới

VTV.vn – Viroth’s Hotel tại Campuchia chính là nơi giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng những khách sạn tốt nhất thế giới trong Travelers ‘Choice Awards hàng năm của TripAdivsor.

Cánh đồng hoa điên điển - Điểm đến ưa thích của người dân CampuchiaCánh đồng hoa điên điển – Điểm đến ưa thích của người dân Campuchia

VTV.vn – Vốn được trồng luân canh với cây mía để cải tạo đất, cánh đồng hoa điên điển đã trở thành điểm tham quan ưa thích của người dân Campuchia.

Khu đền Sambor Prei Kuk - Điểm đến mới của CampuchiaKhu đền Sambor Prei Kuk – Điểm đến mới của Campuchia

VTV.vn – Khu di tích Sambor Prei Kuk mới được công nhận là di sản thế giới và trở thành một điểm đến thu hút du khách tại Campuchia, tiếp sau quần thể đền Angkor và Preah Vihear.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here