Slim V ra mắt bản nhạc thoả mãn nhất trong sự nghiệp sáng tác

0
9

MV Close your eyes.

Đêm 26.3, nhà sản xuất trẻ, quán quân cuộc thi Sao đại chiến mùa đầu tiên, Slim V chính thức tung ra bản nhạc mới mang tên Close your eyes. Điều đặc biệt đây là bản nhạc đã được Slim V thực hiện từ năm 2012, nhưng anh đã không dám ra mắt chỉ vì nghĩ rằng sẽ không ai hiểu anh đang làm gì. Tuy nhiên, sau 6 năm, đến giờ anh khẳng định rằng, đây là bản nhạc mà anh hài lòng, thoả mãn nhất trong công việc sáng tác.

slim v ra mat ban nhac thoa man nhat trong su nghiep sang tac hinh anh 1

Sao thành công tại 2 mùa The Remix và Sao đại chiến, tên tuổi Slim V ngày được công nhận.

Gần 10 năm làm sản xuất, SlimV chưa bao giờ có thời gian làm riêng cho mình một sản phẩm nào để cảm thấy thoả mãn về thứ “chơi âm thanh”. Trong một buổi tối ngẫu hứng, anh quyết định làm một bài về âm thanh điện tử và như bị thôi miên khi ngồi liền mạch gần một ngày bài nhạc này, không nghỉ ngơi. Buổi tối đó từ năm 2012. Hơn 6 năm nay, dù mỗi ngày đều nhắm mắt và nghe lại bản nhạc này, nhưng producer 8X chưa dám phát hành vì nghĩ rằng nếu có ra mắt cũng không ai “cảm nhận” được tôi đang làm gì…

“Đến giờ, tôi có chút tự tin khi thấy rằng gu nghe và cảm thụ âm nhạc của công chúng đã phong phú và “tinh” hơn rất nhiều, tôi tin sẽ có người đồng cảm với những âm thanh tôi tạo ra”, anh chia sẻ.

Close your eyes là bản nhạc được kết hợp nhạc điện tử pha trộn với giai điệu của âm nhạc dân gian đặc trưng của Việt Nam, sẽ đưa người nghe vào không gian 3D nhiều lớp. Những âm thanh điện tử có giai điệu mô phỏng tiếng đàn tơ rưng, một sự kết hợp ngẫu hững thôi nhưng rất thú vị với những người sản xuất đam mê sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại như Slim V.

Tôi biết là đây không phải là sản phẩm cho số đông, và cũng không phải ai nghe cũng có thể cảm nhận được tôi đang làm gì? Nhưng tôi hy vọng số ít những nhà sản xuất âm nhạc điện tử cũng cảm nhận được sự thú vị của nó”- Slim V chia sẻ.

Nói về lý do đặt tên bài là Close your eyes, Slim V cho biết, anh muốn chuyển tải thông điệp “hãy nhắm mắt, đeo tai nghe và cảm giác âm thanh của tôi đang chạy quanh giác quan của bạn, một không gian âm thanh vang và rộng, bạn sẽ cảm nhận thấy những điều đặc biệt trong tâm thức khi thả mình trong âm nhạc, trong những giai điệu của tôi”.

slim v ra mat ban nhac thoa man nhat trong su nghiep sang tac hinh anh 2

Sáng tạo và không những tìm tòi những điều mới mẻ là điều giúp Slim V tạo nên sự khác biệt trong âm nhạc.

Điều khiến Slim V ngạc nhiên là dù anh nghĩ bản nhạc mới của mình rất “khó cảm”, và chắc sẽ chỉ có “dân âm thanh” mới thấy thú vị, nhưng sau khi tung sản phẩm lên trang cá nhân cũng như YouTube, Slim V đã nhận được hàng trăm lời khen tặng từ khán giả khắp nơi, không chỉ có những người trong nghề mà khán giả đều bày tỏ cảm xúc thích thú với những giai điệu được cho là lạ tai, mới mẻ và giàu cảm xúc. Thậm chí, rất nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối khi bản nhạc chỉ có 3 phút.

Sau khi giành Quán quân cuộc thi “Sao đại chiến” cùng nam ca sĩ Trọng Hiếu, Slim V dành thời gian hoàn thiện các dự án âm nhạc của mình và chuẩn bị năng lượng cho những dự án âm nhạc lớn sẽ tiến hành trong năm nay. Sau Close your eyes, Slim V sẽ ra mắt set nhạc riêng của anh tại một quán bar lớn nhất Hà Nội có tên House meets trance vào cuối tháng này với dòng nhạc Trance đang thịnh hành trên thế giới có pha trộn với nhạc house.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here