Triệu tập 2 thanh niên điều khiển xe máy dàn hàng chặn đầu ô tô trên QL 1A

0
5
Lưu Văn Độ và Lưu Văn Lâm viết bản tường trình vụ dàn hàng xe máy chặn đầu xe ô tô trên QL 1A.

Ngày 12/4, Trung tá Nguyễn Duy Hà – Đội trưởng CSGT, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, qua xác minh, đơn vị đã triệu tập lập biên bản vi phạm nhóm thanh niên điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, còn dàn hàng ngang chặn xe ô tô trên QL1A sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đó, sáng 12/4, Đội CSGT TP Vinh đã xác định được người điều khiển xe máy mang BKS 38D1-191.15 là Lưu Văn Độ (SN 1989, trú tại xóm 10, xã Nghi Liên, TP Vinh); người điều khiển xe máy mang BKS 37B2-676.08 là Lưu Văn Lâm (SN 1999, trú tại xóm 10, xã Nghi Liên, TP Vinh). Đơn vị đã triệu tập 2 nam thanh niên này đến trụ sở để tường trình việc dàn hàng xe máy chặn đầu ô tô xảy ra ngày 11/4 trên QL 1A.

Trong bản tường trình, cả 2 khai là hai anh em con bác, con chú. Độ cho biết: Sáng 11/4, do đám cưới em trai ruột, anh em nhà nội đang trên đường rước dâu từ xã Nghi Thịnh (huyện Nghi Lộc) về xóm 10 (xã Nghi Liên), khi đến đoạn đường K453 thuộc QL1A, thuộc xóm 13, xã Nghi Liên) thì nhóm của Độ, Lâm và một xe khác (chưa rõ người điều khiển) chạy lên để chặn xe tải dành đường cho xe dâu đi trước. Độ và Lâm thừa nhận hành vi này là vi phạm luật giao thông nhưng nghĩ là ngày vui của em trai chỉ có một ngày nên không sao.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục truy tìm thanh niên có liên quan để làm rõ vụ việc rồi sẽ đưa ra hình thức xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nhóm thanh niên lạng lách, chặn đầu xe ô tô trên QL 1A. (Ảnh cắt từ clip).

Như báođiện tử Infonetđã đưa tin, chiều 11/4, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip một nhóm “nam thanh, nữ tú” đi rước dâu không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ba lưu thông trên QL 1A khiến nhiều ô tô phía sau không thể vượt được.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút nhiều lời bình luận về vụ việc. Hầu hết đều phẫn nộ, bức xúc và mong muốn các cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành động trên nhóm thanh niên theo quy định của pháp luật.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here